ข้ามไปยังเนื้อหา

จุดเริ่มต้นของเมนูเด็กมีรัก

เพราะพัฒนาการที่ดีของลูกรัก เริ่มได้ตั้งแต่อาหารมื้อแรก ไม่ใช่แค่นิสัยการทานที่ดีเท่านั้น แต่อาหารคือจุดเริ่มต้นของพัฒนาการหลายๆอย่าง ทั้งความสามารถของกล้ามเนื้อมัดเล็กอย่างนิ้วมือที่คอยหยิบจับอาหาร จนกระทั้งความสมารถระดับสูงกว่านั้นที่จะสามารถควบคุมดูแลพื้นที่รอบตัวเองได้ ง่ายๆว่าพฤติกรรมที่ดีนั้นเริ่มจากมื้ออาหารคุณภาพนั่นเอง เพจนี้ตั้งใจรวบรวมทุกข้อมูลจานเด็ก ทั้งเมนูอาหารและความรู้โภชนาการอื่นๆ บอกเล่าผ่านประสบการณ์และแบ่งปันเมนูก้นครัวไว้เป็นไอเดียให้คุณแม่แม่ทำมื้อนี้ของพวกเราให้ดีที่สุดกันค่ะ

ทำความรู้จักกันหน่อยค่ะ ^^

แม่เมย์ เป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง (น้องหนูบัว) ที่ชอบทำอาหารมากๆ หนึ่งในความสุขและเหมือนเป็นช่วงเวลาผ่อนคลายก็คือช่วงเวลาเล็กๆในห้องครัว แม่เมย์จบการศึกษาปริญญาตรี จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ จบการศึกษาปริญญาโทคณะวิทยาศาสตร์ สาขาพิษวิทยา(หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยมหิดล ด้วยความที่เป็นนักวิทยาศาสตร์มาก่อนจึงช่างสงสัยและชอบหาความรู้ทันทีทุกครั้งที่สงสัย พอมารับตำแหน่งคุณแม่ ก็เลยกลายมาเป็นนักค้นคว้าทุกอย่าง อ่านหนังสือเสมือนว่าการเลี้ยงลูกนั่นคือการเรียนปริญญาเอก จนเมื่อลูกครบ6เดือน และต้องเริ่มอาหารมื้อแรก จากข้อมูลคลังความรู้ที่มี หลักโภชนาการจัดเต็มแทบไปไม่เป็นกันเลย เมื่อเจอกับลูกสาวแนวเด็กกินยาก เลือกทาน เรียกว่าถอดใจกันตั้งแต่มื้อแรกๆเลย

และนี่คือที่มาของการค้นคว้าครั้งใหม่ ผสมผสานข้อมูลโภชนาการอาหารกับความชอบที่จะรังสรรเมนู บวกกับความตั้งใจเริ่มแรกที่อยากถ่ายรูปเมนูอาหารที่เตรียมให้ลูกสาวเก็บไว้เป็นไดอะรี่ เป็นความทรงจำหนึ่งในช่วงเวลาดีดีของแม่ เก็บรวบรวมระยะหนึ่งก็คิดอยากแบ่งปันให้คุณแม่ท่านอื่นๆบ้างเพื่อเป็นไอเดียเล็กๆน้อยๆ สุดท้ายกลายมาเป็นพื้นที่เล็กๆภายใต้ชื่อ เมนูเด็กมีรัก จานเด็กไดอะรี่ในที่สุด ชวนแม่ๆมาทำมื้อนี้ของพวกเราให้ดีทีสุดกัน ถ้าคุณแม่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง คิดไม่ออกบอกไม่ถูกว่าจะทำเมนูอะไรดี แวะเเข้ามาทางนี้ เชื่อว่าคุณแม่จะได้ความรู้และไอเดียเมนูเด็กติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: